Bảo Hiểm Tài Sản

Posted on Dịch vụ 5943 lượt xem

Bên cạnh các loại bảo hiểm phi nhân thọ thông thường, Bảo Hiểm Tài Sản hiện nay cũng được rất nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm tài sản quan trọng như thế nào đối với việc sản xuất kinh doanh và biết nên mua bảo hiểm tài sản ở đâu hãy tham khảo chi tiết bài viết.

Bảo hiểm tài sản là gì?

Bảo hiểm tài sản là một trong các sản phẩm thuộc bảo hiểm phi nhân thọ, đã được quy định cụ thể trong Luật Kinh doanh bảo hiểm Việt Nam từ năm 2000. Đây là loại hình bảo hiểm dành riêng cho các loại tài sản, các vật dụng có giá trị cao.

Bảo hiểm tài sản là gì?
Bảo hiểm tài sản là gì?

Các hình thức và mức bồi thường được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm. Chính vì vậy trước khi ký hợp đồng bảo hiểm, người mua cần phải đọc kỹ về các điều khoản trong hợp đồng. 

Bảo hiểm tài sản quan trọng hay không?

Bảo hiểm tài sản là một trong những loại bảo hiểm quan trọng đối với các cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những đơn vị kinh doanh các loại hình dễ có khả năng gặp rủi ro, cháy nổ như sản xuất hóa chất, sản xuất các mặt hàng dễ cháy…Bảo hiểm tài sản giúp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp hạn chế được các tổn thất do các tình huống bất ngờ. 

Khi có những sự cố thuộc phạm trù bảo hiểm quy định, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả cho chủ hồ sơ bảo hiểm số tiền tổn thất theo đúng nội dung hợp đồng. Điều này sẽ giúp cho khi có sự cố không may xảy ra, bạn cũng có thể giảm bớt một phần lớn gánh nặng về tài chính.

Tầm quan trọng của bảo hiểm tài sản
Tầm quan trọng của bảo hiểm tài sản

Khi mua bảo hiểm người mua sẽ nhận được những lợi ích:

 • Bảo hiểm tài sản giúp nền kinh tế xã hội được phát triển. 
 • Chuyển dịch rủi ro
 • Kích thích tiết kiệm. 
 • Hỗ trợ ổn định chi phí khi xảy ra sự cố. 

Đặc điểm của bảo hiểm tài sản

Khác với những loại bảo hiểm thông thường bảo hiểm tài sản có đối tượng bảo vệ rất đặc biệt đó chính là tài sản:

 • Đối tượng được bảo vệ: các loại tài sản có giá trị, tiền, các giấy tờ có giá trị quy đổi ra tiềm vác các quyền về tài sản. 
 • Người mua bảo hiểm cần phải chứng minh được giá trị thực của tài sản trước khi mua bảo hiểm.
 • Bên bán bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường tổn thân cho các các nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo giá trị đã được quy định rõ trong hợp đồng. 
 • Phí bảo hiểm được tính theo tỉ lệ % trên giá trị của tài sản. 

Quyền lợi bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm sẽ được ký kết dựa trên sự đồng thuận của bên mua và bên bán bảo hiểm. Bên mua cần phải thực hiện nghĩa vụ và đóng phí đầy đủ theo đúng thời gian quy định. Bên bán sẽ phải cam kết bồi thường cho bên mua khi có tổn thất xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm. 

Quyền lợi của bảo hiểm tài sản
Quyền lợi của bảo hiểm tài sản

Số tiền được bên bán trả cho bên mua bảo hiểm được xác định rõ ràng trong hợp đồng mua bảo hiểm. 

 • Với tài sản mới mua thì giá trị bảo hiểm được xác định bằng giá trị khi mua mới trên thị trường cộng với các chi phí khác như chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt. 
 • Đối với những tài sản đã được sử dụng qua, giá trị của bảo hiểm của tài sản có thể xác định bằng giá trị được đánh giá thông qua hội đồng thẩm định là các chuyên gia, hoặc theo giá trị còn lại sau khi khấu trừ khấu hao. 

Hình thức bồi thường

Khi tham gia vào hợp đồng bảo hiểm, hai bên sẽ tự do thỏa thuận về hình thức bồi thường nhất định:

 • Trả tiền theo đúng với giá trị hợp đồng bảo hiểm.
 • Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác có giá trị tương tự. 
 • Sửa chữa tài sản bị thiệt hại.
Hình thức bồi thường bảo hiểm tài sản
Hình thức bồi thường bảo hiểm tài sản

Trường hơp bên mua và bên bán không thỏa thuận được hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được tiến hành bằng hình thức trả tiền. Khi bên bán bảo hiểm tiến hành bảo hiểm sửa chữa hoặc thay thế có thể thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã hoàn thành việc bồi thường. 

Quy trình bồi thường

Khi không may có tổn thất không may xảy ra, bên mua cần nắm rõ quy trình và thực hiện theo đúng quy trình để đảm bảo nhận được bồi thường một cách hợp lý:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: giấy yêu cầu bồi thường, hợp đồng bảo hiểm đã được ký, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận bên mua đã đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, biên bản giám định, bản kê khai thiệt hại.
 • Công ty bảo hiểm sẽ tiếp nhận hồ sơ và các chứng từ tài liệu liên quan đến tài sản cần được bồi thường. 
 • Công ty bảo hiểm xem xét hồ sơ và khảo sát tổn thất. 
 • Đề xuất phương án để giải quyết và thỏa thuận hình thức bồi thường. 
 • Thực hiện bồi thường theo phương án đã được thỏa thuận giữa 2 bên. 
 • Hoàn thành toàn bộ việc bồi thường. 

Các loại bảo hiểm tài sản

Để đáp ứng các nhu cầu của thị trường, hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm tài sản khác nhau tùy theo tính chất của tài sản. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có các gói khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ là loại bảo hiểm được rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn mua để bảo vệ cho tài sản. Loại bảo hiểm này được sử dụng để bảo hiểm cho các thiệt hại và các loại tổn thất đối với tài sản do nguyên nhân do cháy nổ gây ra. Loại bảo hiểm này không chỉ được áp dụng cho tài sản thiệt hại, chủ sở hữu tài sản mà còn áp dụng cho chi phí thay thế, sửa chữa và cải thiện sau khi bị thiệt hại. 

Bảo hiểm cháy nổ
Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ chính là loại bảo hiểm mà các doanh nghiệp cần sở hữu nhất hiện nay. Đặc biệt là những tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh các loại hình dễ cháy nổ.

Bảo hiểm nhà xưởng

Bảo hiểm nhà xưởng dùng để bồi thường cho những rủi ro xảy ra trong các nhà xưởng sản xuất. Giá trị bồi thường sẽ được công ty bảo hiểm trả bằng hình thức sửa chữa, xây dựng lại nhà xưởng theo đúng hiện trạng ban đầu hoặc bồi thường số tiền tương ứng với thiệt hại của tài sản. 

Bảo hiểm tài sản kỹ thuật

Là loại sản phẩm được áp dụng để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp, giúp giảm thiểu rủi ro ngoài ý muốn xảy ra.

Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm cháy nổ là loại bảo hiểm được rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn mua để bảo vệ cho bên mua bảo hiểm khi hàng hóa có bất cứ tổn thất nào. Loại bảo hiểm này thường được mua cho những loại hàng hóa có giá trị lớn hoặc khối lượng hàng hóa lớn. 

Bảo hiểm hàng hóa
Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa được chia làm 2 loại là:

 • Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu: bảo hiểm dành cho các hàng hóa được vận chuyển quốc tế bằng các con đường là đường thủy, đường bộ, đường hàng không, hoặc đường sắt. Bảo hiểm này vô cùng quan trọng vì được xem như một điều kiện cần thiết để ký kết các hợp đồng kinh doanh quốc tế. 
 • Bảo hiểm hàng hóa trong nước: được mua để bảo vệ các loại hàng hóa vận chuyển trong nước, thường dành cho các loại hàng hóa có giá trị lớn hoặc vận chuyển đường dài. 

Mua bảo hiểm tài sản của công ty nào?

Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp các loại sản phẩm bảo hiểm tài sản với nhiều loại khác nhau. Mỗi công ty có điểm mạnh và điểm yếu riêng để khách hàng có thể so sánh

Bảo hiểm Bảo Việt

Là công ty bảo hiểm được nhiều người biết đến, cung cấp nhiều loại hình khác nhau dành cho doanh nghiệp. Bảo Việt tiêu biểu nhất chó bảo hiểm tài sản dành cho doanh nghiệp và bảo hiểm hàng hóa. Mức chi phí khách hàng cần phải bỏ ra khác nhau, tùy vào từng điều kiện thực tế của doanh nghiệp. 

Bảo hiểm AAA

Bảo hiểm AAA là công ty bảo hiểm chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ được lựa chọn nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Công ty bảo hiểm AAA cung cấp đến cho khách hàng các loại sản phẩm chính gồm có:

 • Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. 
 • Bảo hiểm rủi ro tài sản. 
 • Bảo hiểm rủi ro công nghiệp. 
 • Bảo hiểm hỏa hoạn và rủi ro đặc biệt. 
 • Bảo hiểm tư nhân. 
Bảo hiểm AAA
Bảo hiểm AAA

Mức chi phí mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần phải đóng cho bên cung cấp bảo hiểm sẽ tùy vào nhu cầu và điều kiện. 

Những lưu ý khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm tài sản là một lại bảo hiểm có giá trị lớn, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp. Chính vì vậy người mua bảo hiểm cần phải lưu ý một số điểm như sau để tránh gặp các rủi ro không đáng có:

 • Mua bảo hiểm của những đơn vị uy tín.
 • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi ký kết: mức bồi thường, hình thức bồi thường…
 • Giám định các tổn thất kỹ lưỡng. 

Để mua được bảo hiểm chất lượng và được bồi hoàn khi có tổn thất bạn cần phải lựa chọn mua bảo hiểm trực tiếp tại các công ty bảo hiểm hoặc thông qua các công ty chuyên về dịch vụ này. Binhduongco là một trong những cái tên xứng đáng được lựa chọn. 

Nên mua bảo hiểm ở đâu?

Bên cạnh việc cùng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng, hiện nay Binhduongco còn là địa điểm cung cấp Bảo hiểm tài sản uy tín. Chúng tôi cam kết mang đến các gói bảo hiểm tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Khi lựa chọn sử dụng sản phẩm bảo hiểm của Binhduongco quý khách còn nhận được những chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Mua bảo hiểm tại Binhduongco
Mua bảo hiểm tại Binhduongco

Hiện tại Binhduongco cung cấp các gói bảo hiểm thuộc các loại bảo hiểm là bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm nhà xưởng, bảo hiểm cho tài sản kỹ thuật. Công ty bảo hiểm được Binhduongco cung cấp liên kết là Bảo hiểm AAA, mang đến rất nhiều ưu điểm dành cho khách hàng. 

Bảo hiểm tài sản là một trong những loại bảo hiểm mà tất cả các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cần phải có. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm bảo hiểm tài sản chất lượng, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Binhduongco. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách chi tiết về các gói sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và chi phí của quý khách. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP BẢO HIỂM AAA – CN BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Becamex Tower, số 230 đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

SĐT : 09.4949.5755 – 09.4646.9797

Website: baohiemnhaxuong.com

Email: congtybaohiembinhduong@gmail.com

Bảo hiểm AAA Bình Dương

Là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình, nhà máy, công trình. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 09.4949.5755 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất..