Bảo Hiểm Nhà Xưởng

Posted on Dịch vụ 4821 lượt xem

Doanh nghiệp bảo hiểm có cấp phép của Bộ Tài Chính, cung cấp bảo hiểm nhà xưởng cho doanh nghiệp với mức phí hợp lý, quy trình bồi thường nhanh chóng, dịch vụ chuyên nghiệp.

Bảo Hiểm Nhà Xưởng là gì?

Trong quá trình vận hành, vấn đề an toàn luôn là tiêu chí được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Với các doanh nghiệp có nhà xưởng lớn thì nguy cơ cháy nổ, rủi ro cũng cao hơn, để giảm thiểu phần thiệt hại, doanh nghiệp cần đưa ra một giải pháp hợp lý, trong đó có giải pháp mua bảo hiểm nhà xưởng.

Vậy bảo hiểm nhà xưởng cụ thể là gì? Loại bảo hiểm này gồm những hạng mục nào và quy trình giải quyết bồi thường thiệt hại ra sao, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bảo hiểm nhà xưởng
Bảo hiểm nhà xưởng

Bảo hiểm nhà xưởng là sản phẩm của nhóm bảo hiểm phi nhân thọ, với loại bảo hiểm này, người tham gia sẽ trả phí cho công ty hoặc doanh nghiệp bảo hiểm để nhận cam kết bồi thường trong trường hợp nhà xưởng gặp rủi ro, tổn thất về tài sản.

Doanh nghiệp, cá nhân tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường với nhiều hình thức khác nhau, có thể là trả tiền mặt tương ứng với giá trị tài sản hoặc xây dựng lại nhà xưởng.

Trong bảo hiểm nhà xưởng thì các tài sản được bảo hiểm gồm có:

 • Nhà xưởng, nhà, công trình, thiết bị đi kèm.
 • Thiết bị máy móc.
 • Các loại vật tư.

Các loại bảo hiểm nhà xưởng 

Mỗi nhà xưởng sẽ có đặc điểm khác nhau, dựa trên nhu cầu và đặc điểm của từng nhà xưởng, công ty cung cấp bảo hiểm đã đưa ra những sản phẩm phù hợp riêng. Hiện nay có 3 loại bảo hiểm nhà xưởng chính, với đặc điểm cụ thể sẽ được nêu ở phần dưới đây.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là loại bảo hiểm doanh nghiệp bắt buộc phải có, theo quy định của Nhà nước.

Loại bảo hiểm này sẽ bồi thường cho các thiệt hại về vật chất đối với các tài sản được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hỏa hoạn cũng như khi xảy ra các rủi ro.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc, vô cùng cần thiết và có ích vì bất kỳ nhà xưởng, nhà máy nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Để hạn chế đến mức tối đa những tổn thất về tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp cũng như giảm bớt gánh nặng khi có rủi ro xảy ra với nhà xưởng, các công ty hoặc chủ doanh nghiệp thường trang bị thêm những loại bảo hiểm nhà xưởng khác, ngoài bảo hiểm bắt buộc.

Bảo hiểm cháy, rủi ro đặc biệt

Bảo hiểm cháy và rủi ro đặc biệt không chỉ giúp doanh nghiệp, công ty hạn chế thiệt hại gây ra do cháy nổ thông thường, nó còn giúp giảm thiểu thiệt hại, bồi thường về tài chính cho doanh nghiệp trong những trường hợp rủi ro xảy ra do các tình huống khác như:

 • Hành động cố ý phá hoại.
 • Máy bay rơi.
 • Công nhân gây rối, đình công, biểu tình làm hư hại nhà xưởng.
 • Núi lửa phun trào, động đất, sóng thần.
 • Bảo, lũ, lụt.
 • Xe cơ giới đâm vào nhà xưởng.
 • Động vật làm hư hại nhà xưởng.
 • Nhà xưởng bị hư hại do nước từ bể chứa, đường ống dẫn nước,…

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản trong bảo hiểm nhà xưởng rất hữu dụng và ngày càng được nhiều người biết đến, loại bảo hiểm này có mức giá hợp lý và có những ưu điểm như:

 • Không giới hạn đối tượng bảo hiểm, chỉ cần mô tả, định giá được tài sản.
 • Không chỉ bồi thường cho rủi ro xảy ra do cháy, nổ, bảo hiểm loại này còn bồi thường cho tổn thất, thiệt hại bất ngờ, không lường trước được.
Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản
Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Trên đây là 3 hạng mục bảo hiểm trong bảo hiểm nhà xưởng thông dụng nhất hiện nay, ngoài 3 loại bảo hiểm này thì nhiều công ty bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm còn cung cấp những loại bảo hiểm khác, phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích khác nhau.

Các loại bảo hiểm nhà xưởng AAA Bình Dương đang cung cấp

AAA Bình Dương là doanh nghiệp bảo hiểm, cung cấp các loại bảo hiểm nhà xưởng của công ty Bảo hiểm AAA.

Những sản phẩm bảo hiểm nhà xưởngAAA Bình Dương cung cấp giúp doanh nghiệp khắc phục sự cố khi có rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là 3 loại bảo hiểm nhà xưởng mà AAA Bình Dương đang cung cấp.

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Đối với loại bảo hiểm này, hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm mọi rủi ro, bảo hiểm cho tất cả trường hợp rủi ro và không không bị loại trừ trong phần quy tắc của bảo hiểm.

Các loại bảo hiểm mà Binhduongco cung cấp
Các loại bảo hiểm mà Binhduongco cung cấp

Những rủi ro được bồi thường bao gồm: cháy, thiệt hại do thiên nhiên ( Bão, lũ, sóng thần, núi lửa, sét đánh,…), thiệt hại từ đình công, gây rối, vật thể bay,…

Bảo hiểm cháy và rủi ro đặc biệt

Bảo hiểm này bồi thường cho các rủi ro do cháy nổ ( Thiết bị gia dụng), bên cạnh đó người đăng ký tham gia bảo hiểm cũng có thể đăng ký thêm để nhận bồi thường cho các rủi ro như: Nổ ( thiết bị chuyên dụng, nổ từ nguồn bên ngoài), hành động cố ý gây hại, đình công, gây rối, máy bay,…

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

AAA Bình Dương nhận bảo hiểm cho toàn bộ tài sản của nhà xưởng, cơ sở có nguy cơ cháy nổ theo quy định tại phụ lục II, nghị định Chính phủ số 79/2014.

Nghị định trên bao gồm kiến trúc xây dựng của công trình, ngôi nhà, các tài sản gắn liền với công trình, nhà, các loại thiết bị máy móc, hàng hóa, vật tư.

Phí bảo hiểm nhà xưởng tại AAA Bình Dương

Phí bảo hiểm nhà xưởng là mức phí tính trên thời gian 1 năm, với những trường hợp thời gian bảo hiểm khác 1 năm, phí bảo hiểm được tính tương ứng với tỷ lệ của thời hạn bảo hiểm.

Riêng đối với mức phí bảo hiểm được tính dựa trên giá trị trung bình thì sẽ dựa trên cơ sở giá trị trung bình đó.

Dưới đây là cách tính cụ thể của số tiền bảo hiểm xác định theo giá trị tối đa:

Phí bảo hiểm được tính dựa trên giá trị tối đa theo thông báo của bên mua bảo hiểm khi giao kết hợp đồng, AAA Bình Dương thu trước 75% mức phí bảo hiểm tính trên cơ sở giá trị tối đa.

Phí bảo hiểm nhà xưởng tại Binhduongco
Phí bảo hiểm nhà xưởng tại Binhduongco

Cuối thời hạn của bảo hiểm, AAA Bình Dương tính giá trị tài sản tối đa bình quân của nguyên thời hạn bảo hiểm, xác định lại phí bảo hiểm trên cơ sở giá trị tối đa bình quân này.

Trường hợp phí bảo hiểm khi tính lại nhiều hơn số phí đã nộp, bên mua bảo hiểm tiến hành trả thêm phần chênh lệch cho AAA Bình Dương.

Trường hợp số phí sau khi tính lại thấp hơn số phí bên mua đã nộp, AAA Bình Dương sẽ hoàn trả lại phần chênh lệch cho bên mua bảo hiểm.

Trong thời hạn bảo hiểm nếu doanh nghiệp đã được bồi thường về tổn thất và số tiền vượt quá giá trị tối đa bình quân cho đến thời điểm xảy ra tổn thất thì số tiền bồi thường mà AAA Bình Dương chi trả sẽ được tính là tiền bảo hiểm, đồng thời phí bảo hiểm sẽ được tính trên cơ sở số tiền bảo hiểm này.

AAA Bình Dương có quyền yêu cầu bên doanh nghiệp, công ty mua bảo hiểm xuất trình sổ sách để kiểm tra phần số liệu liên quan.

Số tiền bảo hiểm nhà xưởng 

Số tiền bảo hiểm nhà xưởng chính là giá trị tính thành tiền dựa theo giá của tài sản trên thị trường tại thời điểm bên doanh nghiệp tham gia bảo hiểm, số tiền này được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trong trường hợp tài sản thường xuyên thay đổi về số lượng thì số tiền bảo hiểm sẽ được xác định dựa trên giá trị trung bình hoặc tối đa tùy theo thỏa thuận của bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, cụ thể là:

Số tiền mà bên mua bảo hiểm ước tính và thông báo cho AAA Bình Dương về giá trị trung bình của tài sản chính là giá trị trung bình.

Số tiền bảo hiểm nhà xưởng
Số tiền bảo hiểm nhà xưởng

Số tiền mà bên mua bảo hiểm ước tính, thông báo cho AAA Bình Dương về giá trị tối đa của tài sản chính là giá trị tối đa.

Tùy vào thỏa thuận giữa hai bên mà mỗi tháng, quý, bên mua bảo hiểm phải thông báo cho AAA Bình Dương về giá trị tối đa của tài sản đã được bảo hiểm tại quý trước, tháng trước.

Nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm nhà xưởng – AAA Bình Dương

Thực hiện theo quy định của Nhà nước, AAA Bình Dương sẽ có những nghĩa vụ sau:

 • Thực hiện quy trình bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của pháp luật. 
 • Chỉ bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho bên doanh nghiệp khi bên này đã thực hiện đủ các điều kiện phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
 • Luôn tạo điều kiện và hướng dẫn cụ thể để bên mua bảo hiểm có thể tham gia bảo hiểm.
 • Giải thích những thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm, bên doanh nghiệp bảo hiểm một cách đầy đủ.
 • AAA Bình Dương sẽ cung cấp cho bên mua bảo hiểm quy tắc bảo hiểm cháy nổ, nội dung biểu phí bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành.
 • Cùng phối hợp với cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vè bên mua bảo hiểm, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, hạn chế cao nhất tổn thất đối với bên mua bảo hiểm.
 • Khi có rủi ro xảy ra với bên mua bảo hiểm, AAA Bình Dương sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và bên mua bảo hiểm để thu thập thông tin cần thiết, xác định nguyên nhân, mức độ thiệt hại của tài sản.
 • AAA Bình Dương có trách nhiệm đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy chữa cháy theo quy định của Pháp Luật.

Quy trình bồi thường tổn thất bảo hiểm nhà xưởng 

Khi nhà xưởng của bên tham gia bảo hiểm xảy ra rủi ro, AAA Bình Dương sẽ tiến hành bồi thường tổn thất theo quy trình sau:

AAA Bình Dương tiến hành giám định tổn thất nhằm xác định nguyên nhân, mức độ tổn thất của nhà xưởng (mọi chi phí của quá trình giám định tổn thất sẽ do phía AAA Bình Dương chịu).

Trường hợp hai bên không thống nhất được nguyên nhân và mức độ tổn thất của tài sản, có thể trưng cầu giám định độc lập.

Quy trình bồi thường tổn tất bảo hiểm nhà xưởng
Quy trình bồi thường tổn tất bảo hiểm nhà xưởng

 

Sau khi có kết quả giám định nguyên nhân cùng với mức độ tổn thất, AAA Bình Dương sẽ tiến hành bồi thường cho doanh nghiệp.

Quy trình bồi thường tổn thất của bảo hiểm nhà xưởng tại AAA Bình Dương sẽ diễn ra nhanh chóng, đảm bảo cho doanh nghiệp, công ty vận hành trở lại một cách thuận tiện nhất.

Chính sách bảo hiểm nhà xưởng của AAA Bình Dương

Là một doanh nghiệp bảo hiểm, chuyên cung cấp các loại bảo hiểm nhà xưởng cho các công ty, doanh nghiệp ở nhiều quy mô, AAA Bình Dương luôn có chính sách bán hàng đảm bảo, được nhiều khách hàng tin tưởng.

 • AAA Bình Dương tư vấn chính xác, trung thực, gợi ý cho khách hàng gói bảo hiểm phù hợp.
 • Chi phí bảo hiểm luôn được giữ ở mức ổn định, hợp lý cho khách hàng.
 • Quy trình bồi thường diễn ra nhanh chóng, xác đáng.
 • Miễn phí tư vấn cho khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7.
 • Giao hợp đồng bảo hiểm tận nơi, hoàn toàn miễn phí.
Binhduongco - lựa chọn bảo hiểm đáng tin cậy
Binhduongco – lựa chọn bảo hiểm đáng tin cậy

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CP BẢO HIỂM AAA – CN BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 16 Tòa nhà Becamex Tower, số 230 đại lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 09.4949.5755 – 09.4646.9797

Website: baohiemnhaxuong.com

Email: congtybaohiembinhduong@gmail.com

Bảo hiểm AAA Bình Dương

Là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình, nhà máy, công trình. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 09.4949.5755 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất..